THACO đạt Thương hiệu Quốc gia 5 kỳ liên tiếp

Tối 25/11/2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, 124 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia (Vietnam Value) trong đó có THACO đã được Hội đồng Thương hiệu Quốc gia tôn vinh. Như vậy, THACO đã sở hữu danh hiệu này 5 kỳ liên tục: 2012, 2014, 2016, 2018 và 2020

Tổng Giám đốc THACO Phạm Văn Tài nhận danh hiệu Thương hiệu Quốc gia 2020 

từ Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng THQG, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, các DN Thương hiệu Quốc gia đã khẳng định vị thế hàng đầu vững chắc trong lĩnh vực hoạt động của mình, duy trì tốc độ tăng trưởng cao, cả về lợi nhuận và doanh thu, giữ vững thị trường nội địa và phát triển thị trường xuất khẩu dù gặp phải không ít khó khăn, thách thức trong thời gian qua, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến khó lường trên toàn thế giới.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết trải qua 9 tháng triển khai, trên cơ sở ý kiến thống nhất của các thành viên Hội đồng THQG Việt Nam, 124 DN được lựa chọn, thẩm định kỹ lưỡng từ hơn 1.000 DN quan tâm tham gia, đảm bảo đáp ứng các tiêu chí, là những đại diện tiêu biểu cho Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.

 

Nhằm đẩy mạnh hoạt động xây dựng, kiến tạo THQG, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công Thương với vai trò là cơ quan quản lý Chương trình THQG Việt Nam, tiếp thu đầy đủ các đề xuất, kiến nghị của các DN; phối hợp có hiệu quả với các bộ, ngành, các cơ quan liên quan để tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cộng đồng DN, trong đó có các DN THQG tham gia tích cực hơn nữa trong xây dựng, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam.

THACO là tập đoàn công nghiệp đa ngành, trong đó ô tô và cơ khí là chủ lực và các lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác là nông lâm nghiệp, đầu tư xây dựng, logistics, và thương mại dịch vụ. Năm lĩnh vực trên bổ trợ cho nhau để tạo giá trị cộng hưởng và được tổ chức quản trị theo hướng chuyên biệt để hiệu quả, tích hợp để tạo lợi thế. 

Trong lĩnh vực ô tô, THACO đã có tên trên bản đồ sản xuất lắp ráp ô tô thế giới. Các thương hiệu ô tô được THACO sản xuất lắp ráp và phân phối bao gồm: xe du lịch Kia, Mazda, Peugeot; xe bus Thaco Bus, Mercedes-Benz (bus), Iveco Daily (mini bus) và xe tải Fuso, Foton. THACO cũng là nhà phân phối chính thức BMW, MINI, và BMW Motorrad (mô tô) tại Việt Nam. Hệ thống phân phối và bán lẻ gồm hơn 300 showroom trực thuộc và đại lý trên toàn quốc. Ngoài ra, THACO đã xuất khẩu ô tô và linh kiện phụ tùng ô tô cơ khí sang các nước trên thế giới.